Các game match 3 hay nhất cho Android và IOS

340
game match 3 hay nhất cho Android và IOS

Match 3 là một thể loại trò chơi có cách chơi đơn giản. Bạn chỉ cần xếp 3, 4 hoặc 5 vật (có thể là kim cương, các viên ngọc, trái cây… tùy vào trò chơi) tạo thành hàng dọc, ngang để làm biến mất các vật đó và ghi điểm.
Các match 3 thuộc dạng giải đố, có tính giải trí cao, bên cạnh đó, cũng có các có thêm các yếu tố của nhập vai, khiến cho trò chơi thêm hấp dẫn. Hãy cùng SaleApps điểm qua các  match 3 hay nhất cho và IOS.

Các giải trí, giết thời gian hay nhất cho Android và IOS:

    !

Bejeweled Blitz!Bejeweled Blitz!Bejeweled Blitz!

Game rất nổi tiếng của EA và POPCAP. Với Bejeweled Blitz, bạn sẽ có 1 phút để xếp các viên kim cương và kiếm số điểm cao nhất, cũng như thu thập các đồng tiền. Tuy với 1 phút ít ỏi, nhưng trò chơi rất hấp dẫn với các viên đá hiếm bạn có thể tạo ra hoặc dùng tiền đồng để mua.
Hãng EA cũng đã phát hành một vài game match 3 khác như Bejeweled Classic hay Bejeweled Stars nhưng Bejeweled Blitz vẫn xứng đáng góp mặt trong danh sách này hơn cả.

Tải về:

IOS:  App Store
Android: Play Store

 

   

Candy Crush SagaCandy Crush SagaCandy Crush Saga

Candy Crush Saga đã tạo ra cơn sốt khi nó vừa ra mắt. Đến bây giờ, tuy đã không còn hot như khi ra mắt, nhưng lượng người chơi vẫn còn rất nhiều. Yếu tố cạnh tranh và liên tục được đưa ra các màn chơi mới chính là nguyên nhân trò chơi vẫn còn thu hút người chơi.

Bài viết liên quan  Tải về miễn phí Plotagraph+, ứng dụng tạo chuyển động cho bức ảnh.

Hãng King sau này cũng đã ra các biến thể của Candy Crush Saga như Candy Crush Soda, Farm Heroes, … nhưng có lẽ không trò nào có thể vượt mặt được đàn anh của chúng.

Tải về:

IOS: App Store
Android: Play Store

 

   

GardenscapesGardenscapesGardenscapes

Gardenscapes, một tựa game match 3 đến từ Playrix. Trong trò chơi này, bạn sẽ phải dọn dẹp, sửa soạn, trang trí lại một khu vườn đã bị bỏ hoang.
Để có thể thực hiện, bạn sẽ phải giải các màn chơi để thu thập ngôi sao và tiền đồng.

Cũng như Candy Crush Saga, bắt đầu mỗi màn chơi, bạn sẽ có 5 lượt chơi. Số lượt chơi này sẽ giảm theo số lần bạn không thể giải được màn chơi. Khi hết lượt, bạn sẽ phải “nhờ” bạn bè cung cấp thêm hoặc chờ sau một khoảng thời gian, bạn sẽ được cấp thêm lượt chơi.

Tải về:

IOS: App Store 
Android: Play Store

Ngoài ra, Playrix Games, nhà phát hành trò chơi này còn một trò tương tự là Homescapes. Homescapes cho Android tại đây, cho IOS tại đây.

Xem thêm: [Game Mobile] Top game offline trên mobile dành cho những kẻ cô đơn lãng mạn

Các game match 3 nhập vai hay nhất cho Android và IOS:

Nếu bạn muốn một thứ gì đó mới mẻ hơn, mới lạ hơn thì hãy xem qua các trò dưới đây.
Dưới đây là danh sách các game match 3 nhưng thêm vào các yếu tố khác để tạo ra một game match 3 pha lẫn game nhập vai.

Bài viết liên quan  Các game hay cho Android và iOS mà bạn không nên bỏ lỡ.

   

Puzzle Quest 2Puzzle Quest 2Puzzle Quest 2

Puzzle Quest 2 là game match 3, giải đố pha lẫn nhập vai của hãng , hãng nổi tiếng với tựa game Pacman.
Với Puzzle Quest 2, bạn sẽ được lựa chọn nhân vật. Giải các màn chơi để thu thập, nâng cấp áo giáp, vũ khí cho nhân vật…. Bạn cũng sẽ có 4 lớp nhân vật để chọn: Cung, Sát thủ, Chiến binh, Pháp sư.
Chiến đấu, nâng cấp, và thử sức với người chơi khác thông qua chế độ Multiplayer 

Tải về:

IOS: App Store
Android: Play Store

 

   

Marvel Puzzle QuestMarvel Puzzle QuestMarvel Puzzle Quest

Thu thập các siêu anh hùng của Marvel như người nhện, người sói, Hulk, đội trưởng Mỹ.. và cùng họ trải qua các trận chiến kinh điển.
Chiến thắng các trận chiến, thu thập vật phẩm, nâng cấp các anh hùng. Chiến thắng các giải đấu để nâng cấp thứ hạng và nhận về các phần thưởng là những gì bạn sẽ làm trong Marvel puzzle Quest.

Tải về:

IOS: App Store
Android: Play Store

 

: RPG Quest

Empires & Puzzles: RPG QuestEmpires & Puzzles: RPG QuestEmpires & Puzzles: RPG Quest

Chiêu mộ các anh hùng và kết hợp họ vào đội hình. Chiến đấu với người chơi khác. Sử dụng các combo khác nhau bằng cách kết hợp các anh hùng. Đó là những yếu tố làm nên tựa game  giải đố – chiến thuật – nhập vai Empires & Puzzles: RPG Quest.

Bạn sẽ phải chiêu một các anh hùng, xây dựng đội ngũ mạnh mẽ, chiến đấu lại các người chơi khác để thu thập, nâng cấp các anh hùng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể gia nhập các liên minh để cùng nhau mở rộng đế chế.

Bài viết liên quan  Ứng dụng và trò chơi miễn phí cho iOS hôm nay, 11/05/2018

Tải về:

IOS: App Store
Android: Play Store

 

Trên đây là các tựa game match 3 hay nhất cho Android và IOS theo đánh giá của SaleApps. Ngoài việc giải đố các màn chơi như thể loại match 3 truyền thống. Các game được thêm vào yếu tố nhập vai, chiến thuật đã làm cho thể loại match 3 trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn.

Xem thêm: Top game “cũ mà hay” cho Android và IOS