Liên Quân Mobile: Lộ diện tướng sát thủ mới có độ khó “full vạch”, trói và quăng đối thủ rất dị

119
Liên Quân Mobile: Lộ diện tướng sát thủ mới có độ khó full vạch, trói và quăng đối thủ rất dị - Ảnh 1.

Arena of Valor – Liên Quân Mobile được Tencent phát hành ra nhiều khu vực trên khắp thế giới, nhưng trò chơi này vốn chịu ảnh hưởng bởi King of Glory và HoN. Tạo hình gốc và skin của không ít tướng trong Liên Quân Mobile được bê gần như nguyên từ HoN sang, trong khi bộ kỹ năng lại được kế thừa từ tướng trong King of Glory.

Trải qua hơn 2 năm được phát hành, Liên Quân Mobile đã cập nhật hơn 80 tướng tùy server còn bản gốc của nó thì quy tụ 92 cái tên ở thời điểm hiện tại. Trải qua rất nhiều phiên bản với các đợt làm mới kỹ năng tướng của King of Glory, mà Arena of Valor đã chịu tác động để rồi xảy ra tình trạng “2 tướng chung 1 bản gốc”.

Liên Quân Mobile: Lộ diện tướng sát thủ mới có độ khó full vạch, trói và quăng đối thủ rất dị - Ảnh 1.

Tướng sát thủ mới Enzo có bộ kỹ năng sở hữu độ khó 10/10.

Liên Quân Mobile: Lộ diện tướng sát thủ mới có độ khó full vạch, trói và quăng đối thủ rất dị - Ảnh 2.

Bản gốc của Enzo là Bách Lý Huyền Sách – tướng sát thủ trong King of Glory.

Tuy nhiên, phần lớn tướng trong Liên Quân Mobile đều chỉ có 1 bản gốc. Cách đây ít giờ, máy chủ thử nghiệm của Liên Quân Mobile đã chào đón sự xuất hiện của Enzo, vị tướng này có bản gốc là Bách Lý Huyền Sách. Nếu như “anh” của Huyền Sách là Bách Lý Thủ Ước đã hiện diện trong Liên Quân Mobile cách đây vài tháng dưới hình dạng xạ thủ Elsu thì Enzo phải mãi mới được lộ diện.

Enzo sẽ là tướng sát thủ có độ khó cao nhất trong lịch sử, ở mức full vạch, bộ kỹ năng kế thừa 90% từ bản gốc của nó là Bách Lý Huyền Sách. Enzo có lối đánh trói và quăng quật rất khó chịu, đòi hỏi người dùng phải thật sự chịu bỏ nhiều thời gian luyện tập mới phát huy được hiệu quả.

Liên Quân Mobile: Lộ diện tướng sát thủ mới có độ khó full vạch, trói và quăng đối thủ rất dị - Ảnh 3.

Nội tại của Enzo tập trung vào các đòn đánh thường, khi hạ hoặc phụ hạ sẽ giúp bản thân gia tăng tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công.

Nội tại: Toả Liêm

Enzo đánh thường lần thứ 3 trúng mục tiêu sẽ gây chí mạng, nếu sử dụng chiêu thức trong quá trình này sẽ khiến toả liêm bị gián đoạn. Sau khi tiêu diệt hoặc phụ sẽ khiến tăng tốc chạy và tốc đánh trong 5 giây.

Liên Quân Mobile: Lộ diện tướng sát thủ mới có độ khó full vạch, trói và quăng đối thủ rất dị - Ảnh 4.

Chiêu 1: Enzo nhanh chóng lướt đến kẻ địch và tăng công vật lý.

Chiêu 1: Enzo nhanh chóng lướt đến kẻ địch và tăng công vật lý, tỏa liêm đánh trúng giúp Enzo lướt nhanh và kéo địch theo hướng lướt. Khi tỏa liêm đánh xa trúng địch sẽ làm chậm địch %, bản thân tăng % tốc chạy.

Liên Quân Mobile: Lộ diện tướng sát thủ mới có độ khó full vạch, trói và quăng đối thủ rất dị - Ảnh 5.

Chiêu 2: Enzo múa tỏa liêm trói buộc kẻ địch, tái kích hoạt chiêu này, Enzo sẽ hất kẻ địch ra sau lưng.

Chiêu 2: Enzo múa tỏa liêm tụ lực rồi tung vào hướng chỉ định, gây sát thương vật lý đồng thời trói buộc kẻ địch thứ nhất khi tỏa liêm quay về và gây hiệu ứng phán xét. Nếu sau khi trói buộc tiếp tục kích hoạt chiêu này, Enzo sẽ đá kẻ địch về phía sau và xóa hiệu ứng phán xét.

Liên Quân Mobile: Lộ diện tướng sát thủ mới có độ khó full vạch, trói và quăng đối thủ rất dị - Ảnh 6.

Chiêu cuối: Enzo lướt cực nhanh theo tỏa liêm hiện phía sau lưng địch

Chiêu cuối: Enzo lướt cực nhanh theo tỏa liêm hiện phía sau lưng địch, gây sát thương vật lý lên các mục tiêu trên vết lướt; trong quá trình lướt được tăng 50% miễn thương.

(Phía trên đây là bản dịch tạm thời của Liên Quân Mobile – Máy chủ thử nghiệm)

Enzo với độ khó 10/10 thì chắc chắn sẽ khiến những người vốn không chơi được Murad, Nakroth hay Florentino, Quillen sẽ không thể theo được. Những người có ý định mua và luyện vị tướng này thường sẽ phải là game thủ có trình độ cá nhân tương đối cao. Nếu cảm thấy Enzo quá khó để làm chủ, Butterfly hay Kriknak là những cái tên xứng đáng để bạn cầm ở hiện tại cũng như trong vài tháng tới. Thực tế hiện nay, vai trò đi rừng không phải quá khắt khe với game thủ, vì ngoài nhóm tướng sát thủ thì các pháp sư như Zill hay D’Arcy, các đấu sĩ như Ngộ Không, Triệu Vân, Ryoma, chưa kể dàn xạ thủ cơ động cao cũng là lựa chọn không hề tồi.

Nhưng nên nhớ, hầu hết các tướng có độ khó cao đều đang làm “trùm” ở những mức rank cao, đơn cử như Quillen, Florentino, Elsu hay những cái tên cũ như Nakroth, Ngộ Không. Enzo hoàn toàn có thể tiếp nối những “siêu nhân” xuất hiện trong mùa 7, mùa 8 để rồi bị cấm triệt để từ mức rank Kim Cương.