Fortnite Mobile hot, nhưng PUBG Mobile cũng hot không kém.

102
PUBG mobile

Trong khi cho thử nghiệm Fortnite Mobile trên hệ điều hành iOS, cũng đã bất ngờ tung ra cho cả hai hệ điều hành Android và iOS.

hay PlayerUnknown’s Battlegrounds có lẽ đã quá quen thuộc với game thủ. Đây là tựa game thuộc thể loại battle royale. Hiện tại, PUBG vẫn thu hút một lượng lớn người chơi tham gia vào các ván đấu.

Năm ngoái, Tencent, gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc, với các công ty con như Epic Games, Supercell … và  đứng sau WeChat đã mua lại quyền phát hành PUBG Mobile.  Ngày 16/8 vừa qua, công ty này đã phát hành PUBG Mobile cho hệ điều hành Android trên Play Store khu vực Canada để chạy thử nghiệm.

    Trailer giới thiệu PUBG Mobile

 

Với phiên bản  Mobile vừa phát hành, bây giờ, người chơi đã có thể chơi PUBG trên , và điện thoại.

Mới đây, Sam Byford, một cây viết tại tờ The Verge đã có dịp trải nghiệm PUBG Mobile và đưa ra những đánh giá của mình.

Theo Sam Byford, Pugb Mobile rất tốt, tuy đồ họa đã bị giảm, so với phiên bản PC và Xbox.  Tuy nhiên, bạn sẽ không cảm thấy đồ họa game là xấu, vì bạn chơi trên màn hình nhỏ của điện thoại. Về tổng thể, đồ họa của PUBG Mobile vẫn tốt hơn khi chơi trên Xbox với màn hình lớn. Sam test PUBG trên chiếc LG V30S, và anh cảm thấy nó chạy mượt mà, độ phân giải thì cao hơn chiếc XBox One S.

Bài viết liên quan  Ứng dụng và trò chơi Android miễn phí hôm nay, 5/12/2017

Phần điều khiển trên màn hình cảm ứng cũng rất tốt. Có nhiều bổ sung rất thông minh cho phần điều khiển như “khóa” chạy, để nhân vật chạy theo một hướng nào đó. Bên cạnh đó, PUBG Mobile cũng được bổ sung các phím ở mỗi bên màn hình, để bạn có thể bắn trong lúc cướp hoặc nhắm. Những hành động quan trọng, như cướp bóc hay đóng cửa sau lưng cũng thực hiện dễ dàng hơn phiên bản trên PC hay Xbox.

Screenshot 2018 03 16 17 28 14 - Fortnite Mobile hot, nhưng PUBG Mobile cũng hot không kém.
                        Thử nghiệm PUBG Mobile

 

Về cốt truyện, tựa game không khác so với phiên bản trên Xbox. Bên cạnh đó cũng có một vài thay đổi: thanh máu chuyển sang màu xanh lá cây, bản đồ mini sẽ hiển thị các icon giúp bạn xác định hướng bắn hoặc hướng bước chân của người chơi khác. Nhịp game không quá nhanh, nhưng mỗi ván đấu sẽ phải kéo dài hơn nửa tiếng đồng hồ.

Khác biệt chính với các phiên bản khác là các con bot. Các con bot được dùng để giúp người chơi mới nắm bắt được nhanh hơn. Khi bạn lên cấp, số lượng người chơi và bot cũng tăng lên. Các con bot sẽ không ảnh hưởng đến trận chiến. Điều này sẽ giúp người chơi phát huy được các kỹ năng của mình, tránh phụ thuộc vào bot.