Hướng dẫn Rules of Survival (Phần 1)

173
Hướng dẫn toàn tập Rules of survival
Rules of Survival - Sự hoàn hảo của kẻ đến sau

   Nhằm giúp quý độc giả tiếp cận dễ dàng hơn với một trong những tựa đáng chơi nhất trong thời gian qua Rules of , hôm nay, SaleApps.info xin được giới thiệu tới quý độc giả series bài viết hướng dẫn Rules of Survival toàn tập. 

    Trong năm 2017, sự thành công không ngờ của tựa game PlayerUnknown’s Battlegrounds () đã sinh ra một thể loại game hoàn toàn mới, thể loại Battle Royale (lấy theo tên bộ phim l nguồn cảm hứng để tạo nên Pubg).

Hướng dẫn toàn tập về Rule of Survival
Pubg- Cha đẻ của thể loại Battle Royale


    Cảm thấy tiềm năng từ thể loại này, hàng loạt ông lớn lần lượt tung ra những sản phẩm ăn theo Pubg cả trên nền tảng PC và di động. Trong số những sản phẩm đó, Rules of survival, một cái tên đến từ “ông lớn” Netease, là sản phẩm ấn tượng nhất trên tiêu chí kế thừa phong cách chơi nguyên bản từ Pubg.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo Apple ID miễn phí

    Không chỉ dừng lại ở việc mang những trải nghiệm tuyệt vời về thể loại game “nhảy dù” lên nền tảng di động, Rules of survival () còn tạo ra một phiên bản PC được tối ưu cực tốt, mang lại hình ảnh đẹp đẽ nhưng mượt mà kể cả trên những PC có cấu hình thấp. Từ những ưu điểm đó, cộng thêm được phát hành hoàn toàn miễn phí, thậm chí còn được lòng người hâm mộ dòng “game nhảy dù” hơn cả người đàn anh của mình.

Hướng dẫn toàn tập Rules of survival
Rules of Survival – Sự hoàn hảo của kẻ đến sau

     Để các bạn tiện theo dõi, Series bài viết hướng dẫn Rules of Survival toàn tập sẽ được xây dựng theo thứ tự những đề mục như sau:

  1. Hướng dẫn Rules of survival– “Nguyên lý” Royale Battle
  2. Rules of survival giai đoạn chuẩn bị và nhảy dù
  3. Hướng dẫn Rules of survival giai đoạn tìm kiếm tài nguyên
  4. Hướng dẫn Rules of survival để đạt đến Top 1
Bài viết liên quan  Hướng dẫn Rules of survival (Phần 2)- Items trong Rules of survival

1. Hướng dẫn Rules of survival– “Nguyên lý” Royale Battle

Battle Royale là thể loại game trực tuyến - sinh tồn kết hợp với game . Một số lượng lớn người chơi cố định sẽ nhảy dù (nên Battle Royale còn thường được gọi là “game nhảy dù”) lên một hòn đảo, tìm kiếm tài nguyên như: súng ống, đạn dược, phụ kiện, thuốc men… để tiêu diệt hết những người chơi còn lại, trở thành người tồn tại cuối cùng và chiến thắng.

Nhằm bắt buộc những người chơi phải tìm thấy và tiêu diệt lẫn nhau, có một cơ chế quan trọng gọi là vòng bo. Vòng bo là một vòng tròn thu hẹp theo thời gian cố định, xuất hiện ngẫu nhiên theo từng ván chơi. Bên trong vòng bo là vùng an toàn, ngoài vòng bo là vùng nguy hiểm. Người chơi phải tiến vào vùng an toàn nếu không muốn bị mất máu từ từ đến chết. Vòng bo chính là công cụ khiến những ván chơi rõ ràng và có hồi kết, cũng là một trong những yếu tố then chốt để người chơi lựa chọn chiến thuật hợp lý (đây cũng là lý do Series bài viết hướng dẫn Rules of survival ra đời)

Hướng dẫn Rules of survival
Vòng bo xuất hiện trong game

2. Hướng dẫn Rules of survival – giai đoạn chuẩn bị và nhảy dù

  • Giai đoạn chuẩn bị

Sau khi vào một game đấu xếp hạng, các bạn sẽ vào sảnh để chờ đợi những người chơi khác cùng kết nối vào game. Trong Ros, sảnh chờ là một hòn đảo nhỏ bên cạnh hòn đảo chính. Đừng khó chịu và nghĩ rằng đây là khoảng thời gian chờ đợi nhàm chán vô ích! Các bạn hãy kiểm tra lại cơ chế điều khiển, đặt lại cấu hình game hợp lý. Đối với chế độ đấu đôi hay đấu đội, khoảng thời gian này còn là lúc tốt nhất để các bạn liên lạc với nhau. Các bạn hãy kiểm tra tín hiệu tai nghe và micro, bàn bạc sơ bộ về điểm rơi cũng như chiến thuật.

Bài viết liên quan  Đã có thể đăng kí chơi Fortnite trên điện thoại.
Hướng dẫn Rules of survival
Sảnh chờ là một hòn đảo nhỏ bên cạnh hòn đảo chính
  • Giai đoạn nhảy dù

Kết thúc giai đoạn chuẩn bị, các bạn sẽ tiến vào giai đoạn nhảy dù. Máy bay sẽ bay cắt ngang đảo theo một lộ trình có thể biết trước theo đường nét đứt màu trắng. Các bạn cũng có thể quan sát được số người chơi còn lại trên máy bay theo thời gian. Nhiệm vụ của chúng ta là bật bản đồ lớn lên, xác định vị trí điểm sẽ rơi, đánh dấu lại để tiện di chuyển về vị trí đó cũng như thông báo cho đồng đội vị trí toàn đội tập trung.

Hướng dẫn Rules of survival
Đường bay cắt ngang vùng đất mà người chơi phải truy sát lẫn nhau

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là:”chọn điểm rơi như thế nào là hợp lý?”

Lời khuyên cho các bạn như sau:

Trường hợp thiết bị của các bạn trải nghiệm game mượt mà, kết nối mạng ổn định, thao tác tay tốt thì đừng sợ hãi mà hãy chọn điểm rơi là những khu lớn, nhằm khai thác tài nguyên nhiều nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Đối với trường hợp ngược lại, hãy chọn điểm rơi là một nơi tương đối xa đường bay, thậm chí sau khi tiếp đất phải tiếp tục di chuyển ra xa hơn nữa. Hãy đọc lại phần nguyên lý để nắm lại vấn đề cốt lõi của trò chơi, khi chúng ta có quá nhiều sự bất lợi, thì chiến thuật tránh va chạm trực diện, thường xuyên là cách tốt nhất để chúng ta sinh tồn. Lưu ý: trong trường hợp này, lý tưởng nhất là có được phương tiện di chuyển, hãy thu lấy ngay nếu các bạn phát hiện được bất kỳ phương tiện di chuyển nào và tiến về vị trí đã đánh dấu.

Bài viết liên quan  Fortnite Mobile hot, nhưng PUBG Mobile cũng hot không kém.

Cuối cùng, cũng đã đến lúc ta nhảy dù rồi. Nhiệm vụ của chúng ta là tiếp đất và di chuyển đến điểm đánh dấu nhanh nhất có thể. Hãy lưu ý điều chỉnh để đường bay của nhân vật là ngắn nhất: nhảy ra khỏi máy bay ngay khi điểm đánh dấu hiển thị trên la bàn nằm trên trục cánh máy bay.

Tiếp đất nhanh bằng cách kéo joystick ảo về phía trước, xoay hướng để nhân vật cắm đầu xuống đất, đạt vận tốc cao nhất.

Hướng dẫn Rules of Survival
Thời điểm nhảy khỏi máy bay hợp lý

Bay ra xa bằng cách kéo joystick ảo về phía trước, xoay hướng về vị trí đánh dấu trên la bàn, nhân vật nằm theo phương ngang.

 

Chúng tôi xin kết thúc bài đầu tiên trong loạt bài hướng dẫn Rules of survival toàn tập. Xin đón chờ các bài hướng dẫn tiếp theo.