[GAME MOBILE] Tương quan lực lượng các tựa game moba dành cho mobile nổi bật tại Việt Nam

202

              Xuất phát từ một khởi đầu khiêm tốn, vốn chỉ từ một custom map của StarCraft là Aeon of Strife, (viết tắt của multiplayer battle arena – đấu trường trực tuyến nhiều người chơi)- một nhánh của dòng game chiến thuật thời gian thực đã gặt hái được những thành công không tưởng sau một chặng đường dài hình thành và phát triển. Với những cái tên DotA 1, DotA 2, Leage of legend cùng với lượng fans hùng hậu bậc nhất thế giới game của nó, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định game moba đang chiếm giữ vị thế độc tôn trong thế giới game chiến thuật nói riêng và game nói chung. Song song đó, sự cải tiến và nâng cấp không ngừng về cấu hình của thị trường thiết bị di động đã tạo bàn đạp để nhiều tựa game MOBA đổ bộ lên mảnh đất đầy màu mỡ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về tương quan lực lượng các tựa game moba nổi bật trên đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam.

 

    1.

Vainglory Free Download 1 300x169 - [GAME MOBILE] Tương quan lực lượng các tựa game moba dành cho mobile nổi bật tại Việt Nam

Vainglory được phát triển bởi Super Evil Megacorp. Với studio sở hữu những thành viên đã từng làm việc tại Riot, Blizzard, Rockstar Games, không quá khó hiểu khi nền tảng đồ họa của Vainglory kế thừa nhiều nét tương đồng với Leage of legend và DotA 2. Mặc dù đã ra mắt được gần 3 năm nhưng Vainglory vẫn được đánh giá cao đến thời điểm hiện tại.*Ưu điểm:

Bài viết liên quan  Tải về miễn phí Plotagraph+, ứng dụng tạo chuyển động cho bức ảnh.

– Đồ họa rực rỡ nhưng không màu mè
– Nhân vật trau chuốt
có tính đặc sắc
– Âm thanh hoành tráng
– Cơ chế điều khiển độc đáo, dựa trên cảm ứng thuần tapping nên dễ dàng last hit
– Các giải đấu lớn được đầu tư kỹ lưỡng.
* Nhược điểm:
– Chưa ra mắt chế độ pvp 5vs5
– Cơ chế giao tiếp giữa các người chơi chưa tốt
– Hệ thống trang bị còn đơn giản, nhịp độ trận đấu diễn ra hơi nhanh.

    Tải game:  iOSAndroid

    2. Mobile
hack lien quan mobile1 300x165 - [GAME MOBILE] Tương quan lực lượng các tựa game moba dành cho mobile nổi bật tại Việt Nam

Liên Quân Mobile có tên gốc là Vương giả vinh diệu, được Tencent phát hành tại Trung Quốc sau đó bán bản quyền cho Garena- vốn gặt hái được nhiều thành công khi phát hành siêu phẩm Leage of Legend. Từ khi ra mắt, liên quân được đông đảo giới game thủ Việt Nam đón nhận để trở thành tựa game MOBA cho di động thành công nhất tại Việt Nam.*Ưu điểm:
– Số lượng tướng lớn với nhiều vai trò khác nhau nên game có chiều sâu
– Cốt truyện đặc sắc
– Lối chơi đơn giản
– Đầy đủ các map chơi cơ bản cho một tựa game MOBA
– Cơ chế giao tiếp giữa người chơi tốt
– Nhịp độ trận đấu hợp lý
– Cộng đồng game thủ đông đảo.
*Nhược điểm: Đồ họa màu mè và chưa thực sự tốt, mất cân bằng giữa các tướng ở mỗi meta, hệ thống kỹ năng trùng lặp khá nhiều về hiệu ứng và chưa đặc sắc, gameplay phụ thuộc quá nhiều vào touch pad nên mất tính linh hoạt, giá cả shop chưa hợp lý nên trải nghiệm game khá mất tính công bằng giữa các game thủ.

Bài viết liên quan  Ứng dụng và trò chơi miễn phí cho iOS trong 24 giờ qua

    Tải game: iOSAndroid

    3.
Mobile Legends 300x168 - [GAME MOBILE] Tương quan lực lượng các tựa game moba dành cho mobile nổi bật tại Việt Nam

Từng ầm ĩ khi dính phải vụ kiện tụng với Riot ngay buổi đầu ra mắt vì có quá nhiều nét tương đồng với Leage of Legend nên Mobile Legend cũng được không ít game thủ nước nhà chờ đợi.   Tuy chưa hỗ trợ tiếng Việt nhưng cũng không quá khó để các bạn có thể trải nghiệm tất cả các tính năng của game.*Ưu điểm:
– Hỗ trợ chế độ liên đấu quốc gia
– Tích hợp stream trong game
– Đầy đủ các chế độ MOBA cơ bản
– Nhà phát hành lắng nghe góp ý cải thiện game.
*Nhược điểm:
– Số lượng tướng ít ỏi và chưa thực sự cân bằng
– Chưa có máy chủ đặt tại Việt Nam nên dẫn đến giật, lag, văng game khá nhiều
– Đồ họa khá sơ sài.

   Tải game: iOSAndroid

    4. 3Q 360Mobi

Van Uong 300x169 - [GAME MOBILE] Tương quan lực lượng các tựa game moba dành cho mobile nổi bật tại Việt Nam

Được nhà phát hành VNG đưa về Việt Nam, 3Q 360Mobi là tựa game hiếm hoi được tạo hình mang đậm bản sắc Trung Hoa bên cạnh các tựa game MOBA khác chứa đựng tính sử và huyền thoại Bắc Âu. Kế thừa nhiều ưu điểm từ tựa game 3Q Củ Hành trên PC, 3Q 360Mobi sẽ cho bạn hóa thân thành những nhân vật quen thuộc trong Tam Quốc Diễn Nghĩa để tham gia vào những trận chiến chiếm cứ điểm quen thuộc.
*Ưu điểm:
– Tạo hình khác biệt
– Hệ thống 5 kỹ năng chủ động đầy đủ như một tựa MOBA pc
– Được phát hành bởi nhà phát hành có uy tín
*Nhược điểm :
– Tuy máy chủ ở Việt Nam nhưng nhận được khá nhiều “gạch đá” về tốc độ mạng khi trải nghiệm game, đặc biệt từ khi chế độ 5vs5 ra mắt.
– Hệ thống tiền trong game chưa hợp lý và cân bằng.

Bài viết liên quan  Sonic the Hedgehog 2 Classic cho IOS đang miễn phí

   Tải game: iOSAndroid

 

Hy vọng với bài viết giới thiệu top game MOBA dành cho Mobile tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về các tựa game này và chọn ra cho mình được một tựa game để gắn bó.